Cảm Biến Áp Suất Lốp Van Trong Loại Nào Tốt?

Là một trang bị khá quan trọng và được sử dụng phổ biến. Bộ cảm biến áp suất lốp van trong cho xe ô tô luôn có nhu cầu lắp đặt rất cao. Đây cũng được xem là lựa chọn tốt hơn so với bộ van ngoài vì nhiều lý do khác nhau.

Dưới đây, hãy cùng TPCar Auto Center tìm hiểu chi tiết về bộ cảm biến này!

Cảm biến áp suất lốp van trong là gì?

Cảm biến áp suất lốp van trong là một thiết bị được sử dụng để đo các thông số quan trọng của 4 lốp xe ô tô. Chúng ta có 4 van cảm biến được gắn bên trong 4 lốp xe. Nó sẽ đo được những thông số về nhiệt độ, áp suất của lốp và gửi đến tài xế thông qua một thiết bị được tích hợp trên xe.

cảm biến áp suất lốp van trong
Cảm biến áp suất lốp van trong là thiết bị đo thông số 4 lốp xe trên ô tô

Tài xế sẽ kiểm soát được các thông số qua đâu?

Dưới đây sẽ là một số những vị trí tích hợp cảm biến. Đây sẽ là nơi tài xế có thể dễ dàng kiểm soát được các thông số về nhiệt độ hay áp suất của cả 4 lốp xe.

 • Tích hợp lên màn hình Android
 • Tích hợp lên màn hình DVD zin của xe
 • Tích hợp lên một màn hình nhỏ đặt trên taplo xe
 • Tích hợp lên đồng hồ ODO
 • Tích hợp lên lỗ chờ của xe
cảm biến áp suất lốp van trong cho ô tô
Cảm biến áp suất lốp có nhiều vị trí tích hợp dễ dàng quan sát

Lưu ý: Không phải tất cả các thiết bị cảm biến áp suất lốp ô tô, dòng xe đều có thể tích hợp lên tất cả các vị trí này. Mỗi thiết bị, dòng xe thường sẽ được phát triển để tích hợp lên một vị trí khác nhau.

Ưu nhược điểm của cảm biến áp suất lốp van trong

Được xem là giải pháp tốt hơn rất nhiều so với bộ cảm biến van ngoài. Dù vậy, lắp đặt cảm biến áp suất lốp van trong cũng mang đến một vài điểm hạn chế.

Dưới đây là chi tiết hơn về ưu và nhược điểm của bộ lắp trong này:

Ưu điểm của áp suất lốp van trong

 • Chắc chắn không bị mất cắp van cảm biến. Điều này rất thường xuyên xuất hiện khi các bạn lắp bộ van ngoài. Lý do là vì các van cảm biến được lắp đặt bên trong lốp xe. Do đó, để có thể lấy nó ra thì buộc phải mở lốp xe.
 • Không bị tác động bởi các yếu tố môi trường. Điều này giúp độ bền của các van cảm biến cao hơn so với khi lắp bên ngoài.
 • Thông số đo được thường chính xác hơn. Đây được xem là ưu điểm nổi bật nhất khi các bạn lắp đặt cảm biến áp suất lốp van trong cho xe ô tô của mình. Thông số về nhiệt độ hay áp suất đo được có phần chính xác hơn bộ van ngoài.
 • Lắp đặt bên trong thẩm mỹ hơn bên ngoài. Không ít chủ xe cảm thấy có vấn đề về tính thẩm mỹ khi lắp đặt van cảm biến ở bên ngoài. Điều này đã được giải quyết khi lắp đặt phía trong lốp xe.
ưu điểm của cảm biến áp suất lốp van trong
Bộ cảm biến van trong sở hữu nhiều ưu điểm so với bộ van ngoài

Nhược điểm của áp suất lốp van trong

 • Để lắp đặt thì phải tháo lốp xe. Vì nó được lắp bên trong nên điều này là bắt buộc. Do đó, nó có thể gây mất thời gian hơn so với khi lắp bên ngoài.
 • Tốn công khi xử lý lỗi, thay pin của bộ cảm biến. Nếu như bộ van ngoài chúng ta có thể xử lý việc này khá đơn giản. Thì bộ cảm biến van trong sẽ phức tạp hơn khá nhiều. Dù vậy các bạn cũng không quá lo lắng vì trường hợp lỗi rất hiếm khi xuất hiện. Trong khi đó một bộ cảm biến thông thường đều có thời gian sử dụng pin dao động trên dưới 5 năm.
nhược điểm cảm biến áp suất lốp van trong
Vì phải tháo lốp xe nên lắp đặt sẽ mất nhiều thời gian so với bộ van ngoài

Tham khảo: Nên chọn cảm biến áp suất lốp van trong hay van ngoài?

Những loại cảm biến áp suất lốp van trong tốt nhất cho ô tô

Nếu bạn thắc mắc không biết nên lắp loại cảm biến áp suất lốp van trong nào tốt cho xe hơi của mình. Thì dưới đây sẽ là một vài những lựa chọn có thể tham khảo.

Áp suất lốp Steelmate

Thương hiệu cảm biến áp suất lốp Steelmate đã tương đối quen thuộc. Nó được sử dụng phổ biến trong nhiều năm trở lại đây. Do đó, về chất lượng, mức độ ổn định, sự chính xác của các thông số thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

cảm biến áp suất lốp steelmate
Steelmate là một dòng cảm biến van trong khá được ưa chuộng trên thị trường

Cảm biến Steelmate thì có loại tích hợp lên màn hình rời đặt trên taplo xe ( lắp đặt được trên tất cả dòng xe ) và loại tích hợp lên màn hình Android hay đồng hồ ODO ( riêng một số dòng xe nhất định ).

Giá lắp cảm biến áp suất lốp van trong Steelmate cho xe ô tô là 3.2 triệu đồng kèm bảo hành 12 tháng.

Áp suất lốp Ellisafe

Ellisafe chuyên sản xuất các dòng cảm biến áp suất lốp dành cho từng hãng xe khác nhau. Ví dụ chúng ta có Ellisafe J3 cho các dòng Mazda, Ellisafe i38 cho các dòng Ford…

Được đánh giá rất cao ở độ bền, mức độ chính xác của các thông số đo được. Ngoài ra thì các bạn cũng có thể dễ dàng xem được thông số ngay trên điện thoại di động của mình.

Thông thường, cảm biến áp suất lốp Ellisafe tích hợp lên DVD zin hay đồng hồ ODO của xe. Giá bán cũng có phần cao hơn so với các dòng sản phẩm khác trên thị trường, dao động từ 4-5 triệu đồng tùy theo phiên bản.

Áp suất lốp CareUD

CareUD là loại được lắp đặt trên lỗ chờ của xe. Đây cũng là loại cảm biến áp suất lốp van trong xe hơi được sử dụng khá phổ biến.

Tuy nhiên, nó có một nhược điểm là vì vị trí lỗ chờ khá nhỏ. Do đó, các thông số hiển thị đôi khi sẽ khiến các tài xế khó quan sát, làm giảm đi khả năng kiểm soát được thông số lốp như nhiệt độ hay áp suất.

cảm biến careud
Loại CareUD lắp đặt trên lỗ chờ của xe

Loại này có giá lắp đặt là 2.8 triệu đồng và được bảo hành 12 tháng.

Lưu ý: Vì mỗi dòng xe sẽ phù hợp với từng thiết bị cảm biến áp suất lốp, từng vị trí tích hợp khác nhau. Do đó, các bạn nên liên hệ trực tiếp trung tâm để được tư vấn kỹ hơn trước khi lắp đặt.

Trên đây là một số thông tin về những bộ cảm biến áp suất lốp van trong cho xe ô tô. Nếu các bạn có nhu cầu lắp đặt hoặc thắc mắc gì thêm về trang bị này. Vui lòng liên hệ trực tiếp TPCar Auto Center để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Nội dung có hữu ích với bạn?

Xếp hạng cho bài viết!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số lượt xếp hạng: 0

Hãy là người đầu tiên xếp hạng nội dung này!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn ngay: 0922.901.901
Chỉ đường
Chat Zalo
Gọi ngay